0988 577 192

Hương vị của Nhật Bản

Từ đậu nành Nhật Bản đến Sushi, hương vị món ăn Nhật mang đặc trưng  thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Ẩm thực nước Nhật thực sự đa dạng với công thức không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Cùng Viantravel thưởng thức ngay những món ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản nhé:

EDAMANE:
Loại thức ăn nhanh vị mặn từ vỏ đậu nành non này được nấu kỹ với bia. Bạn có thể thường tìm thấy nó ở các sân chơi bóng của người Nhật.


YAKITORI:
Yakitori là những viên gà xiên nhỏ và rau được nấu trên vĩ nướng. Mỗi bộ phận của con gà được nướng điển hình như là: thịt, gan, mề, da, phao câu, sụn, cánh và ruột nhỏ.

SUKIYAKI:
Món canh này bao gồm những lát thịt bò mỏng, hành và đậu hủ nấu với nước dùng ngọt. Nó được ăn kèm với cơm và trứng sống. Nó cũng được coi là món ăn phổ biến vào mùa đông.


TEMPURA:
Tempura là bất cứ loại thực phẩm nào (thường là thịt, các loại rau hay hải sản) được chiên với một loại bột đặc biệt. Thường được phục vụ với một loại nước sốt được gọi là Tenstuyu.


SAKURA MOCHI:
Được ăn trong suốt Lễ Hội Hoa Anh Đào cũng như là Lễ Hội Hinamatsuri ( Ngày của con gái ) ở Nhật Bản, loại bánh ngọt này có 2 loại khác nhau: kiều Kanto ( Tokyo ) là kiểu mà bánh kếp nhân đậu azuki được gói bằng lá anh đào ngâm, và kiểu Kansai, được làm với Domyoji-ko, một loại bột gạo dính được hấp và phủ azuki.

>> Đến Nhật ngắm hoa anh đào và thưởng thức những món ăn truyền thống của xứ sở mặt trời mọc ngay 2018 nhé!

GỎI RONG BIỂN:
Gỏi rong biển Nhật Bản có thể bao gồm một hoặc nhiều loại rong biển: wakame, arame, tảo dun, hijiki, ao-nori và rau câu sợi ngắn. Nó thường được làm với hạt vừng và dầu ăn. Rong biển là loại thức ăn siêu tốt chứa nhiều chất chống oxi hóa và khoáng chất.

SOBA:

Soba là một loại canh cơ bản phổ phiến khác. Khi ăn nóng, mì lúa mạch đen mỏng được ăn với một số món khác như tempura, thịt vịt, mochi (bánh gạo) hoặc các loại rau rừng. Nó cũng có thể ăn lạnh với mù tạt.
RƯỢU SAKE:
Loại thức uống có cồn này được làm từ gạo lên men được gọi là shinpaku-mai. Gạo chứa lượng tinh bột càng cao thì rượu Sake càng ngon. Có 4 loại Sake và mỗi loại được sử dụng một loại gạo khác nhau: junmai-shu, honjozo-shu, ginjo-shu và daiginjo-shu.


MÌ RAMEN:
Ramen là một loại mì Nhật với nước dùng nấu từ cá hoặc thịt có ván dầu với nước tương, muối hoặc miso. Mì ramen có thể ăn với những lát thịt heo, trứng, nori (một loại rong biển) và hành lá.

CANH MISO:
Canh miso được làm với nguyên liệu đơn giản được gọi là Dashi ( rong biển và vảy cá ). Một số lượng nhỏ bột miso được thêm vào nước dùng, và được rắc bên trên hỗn hợp. Rong biển, hành và đậu hủ là tất cả những thứ được sử dụng trong canh.


OKONOMIYAKI:
Thường được dịch là bánh xèo Nhật Bản. Những cái chạo nhỏ này được làm từ bột mì, trứng và bắp cải xắt vụn. Rau, thịt, hải sản, bơ có thể được trộn vào. Bánh thường được rắc thêm cá và rong biển lát mỏng, sốt ma-yo-ne và gừng ngâm ở bên trên.


SHABU-SHABU:
Tương tự như lẩu pho mát, những lát mỏng thịt heo hoặc bò được nấu bằng cách nhận chúng trong nước dùng đang sôi bằng đôi đũa dài. Chúng có thể được ăn chung với rau, hải sản và đậu hủ.


SUSHI:
Có loại sushi khác nhau. Maki là khi cá, rau hoặc cả hai được cuốn bên trong cơm và gói bằng rong biển. Nigiri có nghĩa là “làm bằng tay”, và bao gồm cơn được nặn thành hình chữ nhật và có miếng cá ở trên.


TSUKEMONO:
Những loại dưa món của Nhật này làm bằng nhiều cách khác nhau như beni shoga (dưa gừng), bettarazuke (dưa muối Nhật Bản), gari (dưa muối gừng non) và nasu karashizuke (dưa cà tím). Chúng có thể dùng làm topping hoặc một dĩa riêng.

MÌ UDON:
Udon là một loại mì lúa mạch dày của người Nhật Bản. Chúng có thể được ăn lạnh trong súp với mù tạt hoặc ăn nóng trong nước dùng vơi topping là đậu hủ, tempura hoặc mochi nướng.

Du lịch Nhật thưởng thức hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của Nhật.

TAIYAKI:
Taiyaki là bánh ngọt hình cá của người Nhật có nhân đậu đỏ hoặc kem sữa và được ăn nóng. Chúng là thức ăn phổ biến tại các lễ hội ở Nhật Bản.

IKURA:
Trứng cá hồi có thể được đặt bên trên cơm như sushi hoặc bên trong onigiri (cơm nấm).

Nguồn: Travelchanel

error: Nội dung được bảo vệ !